Thursday, 06/10/2022 - 01:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ XỨNG ĐÁNG LÀ ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA

              Chúng ta biết rằng mỗi một cơ quan hay tổ chức dù nhà nước hay tư nhân đều rất cần đến tổ chức công đoàn. Bởi “công đoàn là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý nhà nước và xã hội; tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế; giáo dục cán bộ, công nhân viên chức, người lao động xây dựng và bảo vệ tổ quốc”   

         Vừa thực hiện tốt chức năng giáo dục, vừa làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hoạt động xã hội. Trong nhiều năm qua, Công đoàn trường THCS Nguyễn Văn Cừ xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.     

         Công đoàn cơ sở trường THCS Nguyễn Văn Cừ có 28 đoàn viên,  chủ yếu là đội ngũ trẻ, giàu nhiệt huyết. Trong đó có 20 đoàn viên có trình độ đại học, 06 đoàn viên có trình độ cao đẳng, 01 đoàn viên có trình độ trung cấp. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đoàn viên công đoàn đã không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Các hoạt động công đoàn được quan tâm và ngày càng đi vào thực chất.

 

     Để có kết quả cao trong năm học, ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường xây dựng khung kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên, triển khai các phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực với nhiều cách làm hay, hiệu quả. Đặc biệt năm học 2020- 2021, trường chọn chủ đề “Thầy cô tâm huyết, mẫu mực, học sinh ra sức rèn đức, luyện tài” làm điểm nhấn trọng tâm cho công tác giáo dục nhằm tạo bước đột phá toàn diện. Nhà trường đã huy động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, khuyến khích cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tự học tập, nâng cao trình độ, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức; cán bộ, đoàn viên nhà trường đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng và giành được những thành tích cao trong công tác giảng dạy, có 23/24 giáo viên giỏi cấp trường, 05/24 giáo viên giỏi cấp huyện, 01 đoàn viên có SKKN cấp huyện, 100%  đoàn viên có sáng kiến kinh nghiệm đăng ký tham gia cấp trường. Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt 10 đồng chí, 19 đ/c CBGV NV đạt danh hiệu Lao động tiên tiên tiến, 01 đ/c đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 17 đồng chí được công đoàn trường khen thưởng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, giữ vững cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

      Công tác chăm lo cho đoàn viên được Ban Chấp hành Công đoàn đặc biệt quan tâm.  Nhằm động viên, giúp đỡ đoàn viên lúc khó khăn hoạn nạn, công đoàn đã xây dựng “quỹ góp vốn xoay vòng”, theo đó, mỗi đoàn viên tham gia đóng góp 1.000.000đ/tháng; Ai khó khăn được ưu tiên lấy trước. trong thời gian qua, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó và niềm tin của đoàn viên đối với BCH công đoàn. Bên cạnh đó công đoàn đã tham mưu cho Ban giám hiệu thực hiện chế độ, chính sách đối với giáo viên, nhất là những giáo viên giỏi, có thành tích cao. Đồng thời có cơ chế hỗ trợ đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Các hoạt động xã hội, thiện nguyện cũng là một điểm sáng đối với công đoàn THCS Nguyễn Văn Cừ  khi hàng năm, mỗi dịp tết đến, công đoàn đều tổ chức phát động phong trào “2 đủ” (đủ ăn, đủ mặc) để ủng hộ, trao tặng các xuất quà đến với giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết Nguyên đán năm 2020 đã có 4 đoàn viên được nhận quà với số tiền hơn 1 triệu đồng và rất nhiều em học sinh được nhận quà từ chương trình “Thắp sáng ước mơ” do Công đoàn và Đội TNTP tổ chức  – với 27 xuất quà tết đã được trao tới tay học sinh. Phong trào tham gia hiến máu tình nguyện được đoàn viên hưởng ứng tích cực, tiêu biểu như đoàn viên Mạc Thị Kim Sa, Vũ Ngọc Tuân  đã 9 lần tham gia hiến máu và là ngân hàng máu sống, khi có trường hợp cấp bách, đồng chí sẵn sàng tham gia hiến máu.

         Cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền đẩy lùi dịch covid-19, Công đoàn THCS Nguyễn Văn Cừ  tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, trong trường đã thành lập được 02 tổ tự quản phòng chống Covid- 19, đoàn viên công đoàn hàng tuần làm tốt công tác sát khuẩn, đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường một cách tự giác và thường xuyên, trong nhà trường từ các thầy cô giáo đến các em học sinh thực hiện một cách nghiêm túc “thông điệp 5K”

         Hưởng ứng lời kêu gọi của LĐLD huyện Đak Đoa “Ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” và chương trình “7 ngày một đợt xe chở hàng” Công đoàn đã phát động mỗi đoàn viên ủng hộ ít nhất 01 ngày lương kết quả 100% đoàn viên tham gia, với tổng số tiền 4.583 000 đ (Bốn triệu năm trăm tám mươi ba ngàn đồng”. Bên cạnh đó các đoàn viên còn tích cực trong việc tham gia ngày công dọn dẹp tại khuôn viên trường học, quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào trong khu vực bị phong tỏa, ủng hộ khu cách ly hàng tạ gạo và cả tấn rau củ quả, mì tôm đã được chuyển đến những khu vực cách li một cách kịp thời. Kết quả các hoạt động nhân đạo từ thiện trong năm học 2020-2021 công đoàn đã thu được số tiền nộp cấp trên trong các đợt ủng hộ là 26.452.000 đồng (hai mươi sáu triệu bốn trăm năm mươi hai ngàn đồng).

          Ban nữ công có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường như tuyên truyền, vận động chị em thông qua những việc làm cụ thể thiết thực tham gia các phong trào thi đua “giỏi việc trường - đảm việc nhà” gắn với cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Năm học 2020- 2021 có 20/20 đoàn viên nữ đăng ký đạt danh hiệu “Hai giỏi” cấp trường; 100% gia đình đoàn viên được công nhận và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa. Duy trì tốt hoạt động câu lạc bộ “Người mẹ thứ hai trong trường học”. Thành lập mới câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” để chị em chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tổ chức mít tinh, tọa đàm gặp mặt, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp lễ 08/3; 20/10; ngày gia đình Việt Nam 28/6 nhằm tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

        Với những nỗ lực không ngừng trong thực hiện các phong trào thi đua, trong nhiều năm qua, Công đoàn trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã  nhiều năm liên tục đạt công đoàn cơ sở vững mạnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen và năm học 2020- 2021 là  đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đak Đoa nhận danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai

        Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Công đoàn Trường THCS Nguyễn Văn Cừ sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng của mình, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội của công đoàn, vận động đoàn viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Hưởng ứng và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

 

 

Tác giả: H.T
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 10 : 74
Năm 2022 : 5.761